Vật dụng không thể thiếu khi đi du lịch

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch ở nước ngoài? Bạn băn khoăn lo lắng không biết phải chuẩn bị những gì? Hành lý mang theo thì giới hạn mà có có nhiều thứ bạn muốn mang đi?

Dưới đây gối hơi du lịch gửi đến bạn một số gợi ý về vật dụng không thể thiếu khi đi du lịch.

Vat dung khi di du lich

Hộ chiếu (passport)

Là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

Lưu ý hãy chắc chắn nó có ít nhất 6 tháng nữa trước khi nó hết hạn. Một số nước sẽ không cấp thị thực hơn với 6 tháng còn lại trước khi hết hạn.

Kiểm tra các yêu cầu visa cho điểm đến của bạn

Các quốc gia tham gia vào chương trình miễn thị thực không yêu cầu các công dân của các nước qua lại để trước sắp xếp thị thực, nhưng các quốc gia khác có thể yêu cầu thị thực được trong hộ chiếu của bạn trước khi bạn đến.

Kiểm tra sức khỏe bản thân, tình hình dịch bệnh ở nước bạn sắp đến

Một số nước yêu cầu bạn phải tiêm chủng một số loại vacxin trước khi nhập cảnh vào đất nước của họ để tránh dịch bệnh lây lan. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải xem xét tình hình dịch bệnh ở nước bạn sắp đến để tránh một số bệnh lây nhiễm qua đường muỗi đốt hoặc không khí.

Học ngôn ngữ cơ bản của đất nước sắp đến

Bạn cần phải trang bị cho mình một số kiến thức về ngôn ngữ cơ bản ở đất nước bạn sắp đến như: câu chào, giới thiệu tên của bạn, một số câu hỏi cơ bản hỏi đường, hỏi quán ăn,…

Tiền và thẻ thanh toán quốc tế

Đây là thứ bạn không thể thiếu đi du du lịch, bạn nên đổi tiền trước khi và nhớ mang theo thẻ thanh toán quốc tế đề phòng trong trường hợp hết tiền mặt.

Đồ dùng cá nhân:

– Quần áo theo mùa ở đất nước bạn sắp đến.

– Đồ vệ sinh: dao cạo râu, bàn chải đánh răng, khăn mặt, sữa rửa mặt.

– Sạc pin, máy ảnh, đồ du lịch: balo, giày đi bộ, gối hơi du lịch dùng để đi máy bay hay bạn phải di chuyển bằng ô tô.

– Thuốc men: nếu bạn là người dễ dị ứng với thời tiết thì nên nên nhớ chuẩn bị mục này ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau, thuốc chống côn trùng đốt